Hỗ trợ trực tuyến

Chương trình đào tạo

Chương trình tuyển sinh

Liên hệ trực tiếp

04.33554745
0988816248

Bạn đang ở đây

Giới thiệu về trường

Chào mừng các bạn đến với trường trung cấp thông tin - truyền thông Hà Nội

Tiền thân là Trung tâm đào tạo các ngành về Truyền hình cáp thuộc Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội (năm 2005), sau đó chuyển thành trường Trung cấp nghề Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ngày 7/6/2011 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2583/QĐ – UBND thành lập trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Hà Nội (HiMC).

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo được hàng ngàn Công nhân kỹ thuật, phóng viên; đồng thời nhà trường còn phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng để bồi dưỡng và đào tạo liên thông cho hàng trăm phóng viên Báo chí, kỹ sư Điện tử, kỹ thuật sản xuất chương trình Phát thanh - Truyền hình ở trình độ Cao đẳng, Đại học, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tay nghề từ công nhân kỹ thuật, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học thuộc lĩnh vực Báo chí, Phát thanh - Truyền hình cho ngành Phát thanh - Truyền hình cả nước.

Nhà trường có các ngành đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp chủ yếu là: Báo chí, Công nghệ KT Điện tử Viễn Thông, Công nghệ Phát thanh –Truyền hình; đồng thời nhà trường liên tục đào tạo ngắn hạn các ngành: Quay phim Camera, dựng phim, MC dẫn chương trình, bán hàng và truyền thông, KT Truyền hình cáp.

Học sinh được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm theo chương trình học tập tiên tiến, được tham gia học tập ngoại khóa giúp trau dồi và nâng cao bản lĩnh, lòng tự tin, hoạt bát, vui vẻ, năng động là những phẩm chất không thể thiếu trong quá trình đào tạo và tự đào tạo.

Thế mạnh của trường là có đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết với nghề nghiệp được tuyển chọn từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Học sinh được học tập và thực hành trực tiếp tại các kênh phát thanh JoyFM, kênh Truyền hình HiTV với trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ trường quay, phòng thu, phòng phát thanh, phòng biên tập….Đây chính là môi trường trải nghiệm để học sinh được thực hành tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, học sinh trường HiMC có cơ hội làm việc ngay tại kênh JoyFM, kênh Truyền hình HiTV thuộc Công ty HiTV. Trường HiMC phấn đấu tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Phát thanh – Truyền hình trong cả nước.

Các cơ sở đào tạo tại trường

Cơ sở 1 : Số 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội (trụ sở truyền hình cáp Hà Nội)

Cơ sở 2 : Số 1 Hoàng Văn Thụ - Hà Đông - Hà Nội